CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HÃNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC

SẢN PHẨM DO NGƯỜI

TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN

1 12 13 5 11 13

Chanh tươi bảo quản như thế nào thì tốt nhất?

Chanh, gừng, nước mắm là những gia vị phổ biến trong các món ăn hàng ngày, sử dụng mẹo vặt dưới đây để bảo quản các gia vị đặc biệt là chanh sẽ làm món ăn thêm ngon hơn và đảm bảo vệ sinh khi chế biến.

Chọn chanh ngon:

Chanh tươi Trung Quốc chứa lượng Carbendazim sử dụng để diệt nấm vượt mức cho phép và đang có mặt tràn lan ở thị trường Việt Nam vì thế những bà nội trợ cần cẩn thận khi lựa chọn chanh. Để lựa chọn chanh ngon mà không phải chanh Trung Quốc bạn hãy làm theo cách sau: Chọn quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra. - Đưa lên mũi ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.

Bảo quản chanh nguyên quả:

Chanh thường sử dụng để làm gia vị thêm vào những bát nước mắm ngon tạo vị chua và thơm, và cũng là vị không thể thiếu cho những món ăn cần chua. Nếu bạn muốn bảo quản chanh nguyên quả tươi lâu trong cả tuần bạn hãy đem rửa sạch vỏ ngoài, để ráo nước và bỏ vào túi nilon buộc kín và cho vào tủ. Nếu bạn không buộc kín và cứ cho vào tủ lâu dần chanh sẽ bị khô, héo rất nhanh.

Bảo quản chanh tươi

Bảo quản chanh cắt nửa:

Với những miếng chanh đã cắt dở bạn không nên vứt đi rất lãng phí, cũng không nên cứ thế cho vào tủ lạnh (chanh sẽ bị khô và đắng). Nhỏ một ít dấm lên một cái đĩa rồi úp miếng chanh lên, chanh sẽ để được lâu hơn.

Bảo quản chanh trong 1-2 tháng: Sử dụng cát đen sạch, trải vào hộp rồi xếp chanh lên và phủ tiếp cát sao cho chanh được vùi sâu trong cát và để nơi thoáng mát chánh nước.

Mẹo vắt chanh được nhiều nước:

Với một chén nước chấm sử dụng một chút nước mắm Phú Quốc, một chút tỏi, ớt, đường và đương nhiên không thể thiếu vị chua của chanh sẽ cho ra một chén nước chấm hoàn hảo cho món ăn. Tuy vậy bạn đã biết vắt chanh thế nào cho nhiều nước. Hãy sử dụng cách sau nhé:

Đối với chanh hạt: người ta thường bổ đôi quả chanh để vắt lấy nước hoặc Để vắt chanh được nhiều nước thì trước hết khi đi chợ bạn nên lựa chọn quả chanh mọng, vỏ mỏng. Bạn nên để quả chanh ở chỗ râm mát, hoặc cho trong tủ lạnh. Hãy làm theo cách sau: trước khi vắt, hãy lăn trái chanh vài lần, sau đó ngâm vào nước nóng khoảng 40 đến 50 độ 2-3 phút rồi hãy vắt, trái chanh của bạn sẽ cho nhiều nước hơn.

Đối với chanh không hạt: tuyệt đối không nên cắt đôi sẽ không ra nước. Bạn chỉ nên cắt miếng xung quanh lõi để tận dụng hết nước chanh.

Take Nolvadex with water or another nonalcoholic liquid buy-nolvadex.net online pharmacy nolvadexbuy Nolvadex from online pharmacy
Cuando compra Cialis, lo encuentra disponible en dos concentraciones comprar cialis 20mg