CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HÃNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC

SẢN PHẨM DO NGƯỜI

TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN

1 12 13 5 11 13

Mẹ cần biết những cấm kỵ khi sử dụng gừng

Gừng không chỉ là loại gia vị thiết yếu trong nhà bếp mà nó còn là vị thuốc, tuy nhiên sử dụng gừng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

 Gừng được sử dụng trong những món nước chấm như nước mắm gừng và cũng được sử dụng để khử mùi hôi của các loại thức ăn, người xưa có câu: “gừng ăn buổi sáng bổ như nhân sâm, gừng ăn chiều tối độc như thạch tín ” đặc biệt với những người có bệnh lại càng phải chú ý.

Bệnh dạ dày:

Đối với người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, loét tá tràng sẽ được các bác sĩ khuyên không nên ăn gừng, vì trong thành phần của gừng có những chất chủ yếu hoạt động trên các niêm mạc dạ dày. Từ đó, các niêm mạc bị kích thích, bào mòn và gây ra những vết loét. Ngoài ra, khi đã được chẩn đoán có bất kỳ triệu chứng ung thư ở đường tiêu hóa thì chống chỉ định tuyệt đối không được ăn gừng vì nó sẽ kích thích khối u phát triển rất nhanh. Cũng giống như niêm mạc dạ dày, nếu ăn gừng với số lượng nhiều có thể gây ra những viêm, loét bao phủ hết thành ruột và đại tràng.

Sử dụng gừng hợp lý

Phụ nữ mang thai:

Theo kinh nghiệm dân gian, gừng được dùng trong thời gian đầu của thời kỳ mang thai nhằm giảm các triệu chứng buồn nôn, tiết nước bọt và giảm các triệu chứng ngộ độc. Còn trong nửa cuối của thai kỳ nên hạn chế dùng gừng vì nó có thể làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ. Và trong thời kỳ cho con bú cũng không nên ăn gừng vì nó có thể được bài tiết vào sữa mẹ gây ra chứng mất ngủ ở trẻ em. Vì thế với những món chấm nước mắm gừng bạn cũng cần hạn chế dù nước mắm ngon cỡ nào cũng nên nghĩ tới sức khỏe trước tiên nhé.

Người thân nhiệt cao: 

Trong trường hợp này không nên ăn gừng vì nó sẽ làm thân nhiệt tăng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bị cúm virus mà không sốt hay sốt nhẹ vẫn có thể dùng gừng, nhưng khi đã có dấu hiệu sốt cao và có nguy cơ tổn thương các mạch máu và xuất huyết thì tuyệt đối không được dùng gừng.

Bệnh gan:

Người bị bệnh viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan không nên ăn gừng vì nó kích thích sự bài tiết của các tế bào gan, vì những tế bào này sẽ bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích. Ngoài ra, người bị sỏi mật cũng được khuyên không nên ăn gừng vì nó sẽ làm cho các viên sỏi bị mắc kẹt trong đó, thậm chí trong nhiều trường hợp cần thiết phải phẫu thuật

Những lưu ý khi sử dụng gừng:

Bạn dùng gừng không được gọt vỏ vì như vậy sẽ mất hết dược tính của gừng để món ăn được ngon hơn bạn cũng nên sử dụng những nguyên liệu ngon ví như để nước mắm Phú Quốc để nước chấm được ngon hơn. Không được ăn gừng tươi đã bị dập hay mọc mầm vì gừng ở dạng này dễ sinh ra một loại độc tố cực mạnh, thay đổi tính chất của gừng dẫn tới hoại tử tế bào gan gây ung thư gan và thực quản. Hơn nữa, thời gian buổi tối cũng không được ăn gừng vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sinh lý và sức khỏe.

Take Nolvadex with water or another nonalcoholic liquid buy-nolvadex.net online pharmacy nolvadexbuy Nolvadex from online pharmacy
Cuando compra Cialis, lo encuentra disponible en dos concentraciones comprar cialis 20mg