CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HÃNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC

SẢN PHẨM DO NGƯỜI

TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN

1 12 13 5 11 13

Cách để có món rau luộc luôn xanh và hấp dẫn

Luộc rau sao cho đẹp mắt bởi màu của rau mà còn giữ được các vitamin và khoáng chất trong rau mới là hoàn hảo. Luộc rau là công việc đơn giản nhưng luộc thế nào để “đúng chuẩn” thì không phải ai cũng biết. Sau đây Nước mắm Quốc Hải sẽ mách bạn cách luộc rau sao cho xanh, giòn mà còn giữ được dinh dưỡng.

Cho muối vào nước luộc:

Bạn hãy thử cho vào nước luộc một ít muối. Vì muối sẽ làm tăng độ nóng của nước và làm rau xanh hơn, nước muối nhanh sôi nên tiết kiệm được gas và thời gian hơn cho bạ. Tuy nhiên cho vào với lượng muối vừa đủ thôi nhé nếu không món rau luộc của bạn sẽ có vị mặn như canh đó. Trong trường hợp bạn cho muối quá tay thì khi pha nước mắm chấm bạn nên pha nhạt. Để rau được xanh hơn bạn có thể cho muối vào lúc vừa cho rau vào nước luộc nhé.

Sử dụng đá lạnh:

Đun sôi nước luộc, thêm ít muối để có thể giữ được màu xanh cho rau. Sau đó để lửa lớn và thật sôi với cho rau vào luộc để tránh việc vitamin trong rau hòa tan trong nước ngay khi cho rau vào. Tùy từng loại rau mà bạn có thể đun sôi trong bao lâu. Cứ 30 giây bạn đảo rau một lần, trong khi luộc bạn chuẩn bị một bát nước sạch có bỏ sẵn đá lạnh để khi vớt rau ra bạn thả luôn rau vào bát nước có đựng đá đó, để nguội vớt rau ra để ráo nước, làm như thế rau sẽ được giòn, ngon và không bị nát.

Bí quyết luộc rau xanh

Sử dụng dầu ăn:

Với cách luộc rau này thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Các bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau  sẽ xanh và bóng hơn. Với cách này bạn có thể để rau sau nhiều giờ mà rau không bị đổi màu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ, vì thế tùy theo khẩu vị gia đình để bạn lựa chọn cách luộc rau phù hợp nhé. Cách luộc này cũng thích hợp để sử dụng món nước chấm kho quẹt với loại nước mắm ngon nhất.

Thêm chanh hoặc dấm vào nước luộc:

Một cách khác nữa là các bạn có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Lưu ý khi luộc: Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

Đối với món luộc, nước chấm vô cùng quan trọng để quyết định độ ngon của món ăn, nước chấm có ngon hay không cũng phụ thuộc vào nước mắm ngon hay không. Bạn nên sử dụng nước mắm Phú Quốc để cho món luộc được ngon, đậm đà hơn.

Take Nolvadex with water or another nonalcoholic liquid buy-nolvadex.net online pharmacy nolvadexbuy Nolvadex from online pharmacy
Cuando compra Cialis, lo encuentra disponible en dos concentraciones comprar cialis 20mg