CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN

HÃNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC

SẢN PHẨM DO NGƯỜI

TIÊU DÙNG BÌNH CHỌN

1 12 13 5 11 13

Bí quyết với món heo luộc đúng chuẩn nhất định bạn phải biết

Heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam, có rất nhiều món được làm từ heo như rang, quay, chiên,…. Phổ biến nhất là heo luộc như lòng heo luộc, thịt luộc, dưới đây là những bí quyết giúp món heo của bạn ngon hơn.

Thông thường thịt heo được chấm với nước mắm sống để tăng vị cho món ăn khiến món ăn được đậm đà và ngọt hơn nhiều. Món heo luộc tuy rất quen thuộc, đơn giản, rất dễ làm, thực hiện và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm đc tuy nhiên làm theo đúng chuẩn thì có nhiều người chưa biết.

“Đúng chuẩn món heo luộc”:

-          Thịt vừa chín tới.

-          Miếng thịt trắng đều.

-          Nhìn hấp dẫn.

-          Mắm chấm phải ngon. Muốn nước mắm ngon bạn nên sử dụng nước mắm Phú Quốc rồi pha theo tỷ lệ 1 mắm và 2 nước.

thịt heo chấm nước mắm sống

Để món thịt heo được ngon bạn áp dụng những mẹo dưới đây:

-          Luộc sơ thịt: Đây là bước rất quan trọng vừa có tác dụng làm sạch thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều. Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với  1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.

-          Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé.

-          Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Lòng heo:  Để lòng được trắng và giòn, khi luộc, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Lúc lòng chín tới, vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha chút phèn chua. Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng, giòn.

Nước chấm: Bạn chọn loại nước mắm ngon, tốt nhất là nước mắm Phú Quốc, pha theo tỷ lệ 1 mắm  2 nước sau đó vắt ít chanh cho thêm vị.

Lưu ý:

-  Khi thịt heo được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (đã cho đá vào từ trước nhé), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.

- Khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn nhé.

Chúc bạn thành công với món thịt heo luộc đúng chuẩn!

 

 

 

 

Take Nolvadex with water or another nonalcoholic liquid buy-nolvadex.net online pharmacy nolvadexbuy Nolvadex from online pharmacy
Cuando compra Cialis, lo encuentra disponible en dos concentraciones comprar cialis 20mg